fbpx

[Deep 3] Tài khoản Business – Kiến thức nhập môn cho nhà quảng cáo

Ở phần 1 các bạn đã nắm được cơ bản về tài khoản Business. Để tiếp tục, đầu tiên chung ta cần biết một số yếu tố mà Facebook cho phép. Đây sẽ là phần có thể nói với bạn là một người mới sẽ là nâng cao nhưng chúng ta cần phải nắm bắt được đó là về.

Báo nợ: cấp bậc báo nợ vào tài khoản quảng cáo sẽ là đầu tiên báo nợ vào tài khoản quảng cáo -> sau đó sẽ báo nợ vào profile -> tiếp nữa là báo nợ vào Page. Chính vì điều đó dùng tài khoản Business sẽ tránh bị liên đới nhiều hơn.

OK vậy dùng Business thì sẽ dùng như nào?

Tài khoản quảng cáo:

Với mỗi một tài khoản cá nhân chúng ta sẽ có sẽ được phép tạo 2 tài khoản Business Manager (BM) và mỗi 1 tài khoản này chúng ta sẽ được khởi tạo 1 tài khoản quảng cáo hoặc có thể yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo khác.

Bạn đã đạt đến giới hạn 5 tài khoản quảng cáo đối với thêm tài khoản quảng cáo mới vào tài khoản Business. Hiện không có sẵn tùy chọn yêu cầu thêm tài khoản quảng cáo. Giới hạn tài khoản quảng cáo tăng dựa trên chi tiêu quảng cáo của bạn.

Các bước tạo tài khoản doanh nghiệp (Business)

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào business.facebook.com, nhấn Tạo tài khoản

Ở mục Tên doanh nghiệp, bạn ghi tên doanh nghiệp của bạn, hoặc ghi tên cá nhân cũng được tuỳ bạn chọn, xong nhấn Tiếp tục

Điền họ tên & email xong nhấn Hoàn tất (bạn có thể dùng email trùng với email tài khoản Profile của bạn)

Như vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business hiện ra như sau :

Bạn sẽ nhìn thấy nút màu xanh có ghi “Cài đặt cho doanh nghiệp” hãy click vào đây, và bạn sẽ được chuyển đến giao diện sau:

Ở giao diện này bạn sẽ được quản lý:

Người dùng: bạn có thể thêm thành viên hay đối tác và gán quyền cho họ tài sản của bạn như trang, pixel, tkqc, …

Tài khoản: bạn có thể thêm trang, tạo hoặc thêm tài khoản quảng cáo, xác định tên miền website sở hữu, hay nguồn dữ liệu Pixel mà bạn có

Với tài khoản Business còn rất nhiều tính năng nữa, nên chắc tôi sẽ chia ra từng bài để chia sẻ. Còn với bài viết này sẽ tạm dừng bởi bạn là người mới, bạn chưa chạy quảng cáo thì sẽ chưa cần biết tới các tính năng khác.

Chúc bạn thành công!

One thought on “[Deep 3] Tài khoản Business – Kiến thức nhập môn cho nhà quảng cáo”

Comments are closed.